Cuộn trang để tiếp tục
Tin tức Forex

Chủng virus Delta đang hoành hành, các nhà kinh tế dự đoán dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ giảm trong tháng 7

27
×

Chủng virus Delta đang hoành hành, các nhà kinh tế dự đoán dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ giảm trong tháng 7

Share this article

Khi người tiêu dùng lo lắng về sự lây lan rộng rãi của Delta, một biến thể của virus Covid 19 mới khiến nhu cầu tiêu dùng mua sắm sụt giảm rất nhiều, các nhà kinh tế dự đoán rằng doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ giảm trong tháng 7.
Theo dự báo của Dow Jones, các nhà kinh tế dự đoán doanh số bán lẻ trong tháng 7 sẽ giảm 0,3%, so với mức tăng 0,6% trong tháng 6. Nếu loại trừ ô tô, doanh số dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% và 1,3% trong tháng 6.
Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 7 sẽ được công bố vào lúc 8:30 tối theo giờ Việt Nam vào thứ 3. Các nhà kinh tế tại Bank of America tin rằng sự sụt giảm doanh số bán hàng có vẻ còn đáng ngại hơn . Các nhà kinh tế học của ngân hàng đã sử dụng dữ liệu thẻ tín dụng của Bank of America trong phân tích bán hàng của họ. Họ cũng mong đợi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 7 cho thấy sự sụt giảm lớn hơn bình thường, vì dữ liệu tháng 7 vừa qua bao gồm doanh số bán hàng trong Ngày Amazon Prime. Và ngày Prime Day năm nay diễn ra tương đối sớm, vào ngày 22/6.
Joseph Song, nhà phân tích kinh tế cao cấp của Hoa Kỳ tại Bank of America, cho biết:

“Đây dường như là một sự suy giảm trên diện rộng. Theo dữ liệu chi tiêu thẻ từ ngân hàng, chi tiêu dịch vụ tiếp tục tốt, nhưng với tốc độ chậm hơn. Chi tiêu cho du lịch đã chậm lại đáng kể, chi tiêu cho du lịch hàng không vào cuối tháng, chi tiêu khách sạn đã đi ngang.”

Ông cũng đã chỉ ra rằng:

“Chúng tôi đang bắt đầu thấy một số điều chỉnh, đặc biệt là trong chi tiêu dùng một lần và đi du lịch. Theo dữ liệu chi tiêu từ thẻ ngân hàng, chi tiêu bán lẻ trực tuyến đã âm trong tháng này và trong 7ngày cuối tháng 7, nó đã giảm 2%.”

Chi tiêu của người tiêu dùng là một động lực quan trọng trong sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ. Song nói thêm rằng ông hy vọng dữ liệu người tiêu dùng sẽ phục hồi vào tháng 8 vì người tiêu dùng sẽ đi trở lại để chi tiêu mua sắm nhiều hơn.
Trưởng bộ phận kinh tế Michael Gapen của Ngân hàng Barclays dự kiến ​​dữ liệu sẽ tăng 0,2% trong tháng 7. Ông cũng chỉ ra rằng cũng có thể có mức tăng trưởng âm. Nhưng Gapen tin rằng nếu dữ liệu giảm xuống, nó không nhất thiết là do chủng virus mới mới gây ra. Gapen tuyên bố:

“Điều này không có nghĩa là virus Covid 19 mới đã khiến mọi người phải nghỉ việc và ở nhà. Nó cũng có thể là do chuỗi cung ứng đang ảnh hưởng đến việc cung cấp hàng hóa.”

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest