Cuộn trang để tiếp tục
Tin tức Forex

Điều mà Warren Buffett cảnh báo 40 năm trước đã thành sự thật

39
×

Điều mà Warren Buffett cảnh báo 40 năm trước đã thành sự thật

Share this article

Warren  Buffett đã cảnh báo mọi người không nên đầu cơ vào các hình thức đầu tư phái sinh ngắn hạn, lướt sóng thay vì đầu tư dài hạn. Trên thực tế, nhà đầu tư tỷ phú này đã dự đoán gần 40 năm trước rằng các công cụ phái sinh sẽ dẫn đến nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư.

Warren Buffett, Chủ tịch Berkshire Hathaway, đã viết thư cho một thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1982, bày tỏ lo ngại về các hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán và các công cụ phái sinh tài chính khác có liên quan đến thị trường chứng khoán. Điều mà ông lo lắng giờ đây đã trở thành sự thật.

Tiết lộ 10 cổ phiếu Buffett đang đầu tư

Năm 1982, Buffett đã viết thư cho John Dingell, chính trị gia quá cố của đảng Dân chủ, người đã phục vụ tại Hạ viện Hoa Kỳ trong gần 60 năm. Sau nhiều năm, bức thư này được người dùng “10-K Diver”, một giảng viên đào tạo và đầu tư trên Twitter, tìm lại vào tuần trước vào thu hút được nhiều người quan tâm.
Trong bức thư này, Warren Buffett cảnh báo không nên tạo ra các hợp đồng tương lai có liên quan đến Chỉ số Standard & Poor’s 500. Buffett chỉ ra rằng các nhà đầu tư có thể bán khống các hợp đồng này để phòng ngừa các biến động ngắn hạn, nhưng ông cảnh báo rằng hầu hết mọi người mua các hợp đồng này đều đang kì vọng vào sự tăng giá cổ phiếu gần đây, thay vì kì vọng vào hoạt động dài hạn của công ty cơ sở.
Buffett nói:

“Cho dù tỷ lệ đặt lệnh thực có thấp đến đâu, lợi nhuận lớn lớn và phí giao dịch t hấp (tỷ suất lợi nhuận thấp) sẽ luôn làm tăng xu hướng “đỏ đen” của mọi người …”

Buffett cũng giải thích lý do tại sao việc tạo ra hợp đồng tương lai sẽ dẫn đến tình trạng đầu cơ tràn lan và dẫn đến lỗ ròng cho các nhà đầu tư:

“Bởi vì loại hình hợp đồng tương lai (thị trường kỳ hạn) tính phí mỗi khi các giao dịch này xảy ra, bạn có thể chắc chắn rằng nó hy vọng loại hình này tràn ngập người thua và người thắng.”

Bên cạnh đó, chi phí giao dịch sẽ làm cho tương lai chỉ số chứng khoán giao dịch một “trò chơi tiền tiêu cực” đối với các nhà đầu tư . Ngược lại, Buffett tiếp tục nói rằng khi công ty cơ bản phát triển và tạo ra nhiều tiền hơn cho các cổ đông, đầu tư vào cổ phiếu là một “trò chơi tổng tích cực”.
Buffett dự đoán rằng ít nhất 95% các hoạt động liên quan đến chỉ số chứng khoán tương lai sẽ là “cờ bạc theo nghĩa đen.” Ông nói rằng mọi người sẽ dùng một số tiền nhỏ để đặt cược nhiều vào xu hướng cổ phiếu ngắn hạn, và các công ty môi giới sẽ khuyến khích họ thực hiện ngày càng nhiều giao dịch để tối đa hóa tiền hoa hồng.
Buffett tiếp tục nói rằng nếu các nhà môi giới không để khách hàng lãng phí tiền mặt của họ, họ sẽ làm tốt hơn theo thời gian, nhưng họ quá thiển cận để quan tâm.

“Họ có xu hướng cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ cư xử ngu ngốc nhất.”

Buffett cũng cảnh báo rằng các hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán sẽ làm hoen ố hình ảnh của thị trường chứng khoán, vì nhiều người sẽ “đau khổ” vì điều này và quy kết các khoản lỗ cho cổ phiếu.
Cuối cùng, Buffett tin rằng Hoa Kỳ cần thêm người để thực hiện đầu tư dài hạn. Ông nói thêm rằng một số lượng lớn giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán sẽ “gây hại lớn cho cộng đồng và thị trường mua chứng khoán.”

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest