Cuộn trang để tiếp tục
Tin tức Forex

Gần 3 triệu người tại Mỹ đòi chính phụ trợ cấp cho người dân 2000 USD mỗi tháng

×

Gần 3 triệu người tại Mỹ đòi chính phụ trợ cấp cho người dân 2000 USD mỗi tháng

Share this article

Gần 3 triệu người ở Mỹ đã ký vào bản kiến ​​nghị kêu gọi chính phủ phát hành ngân phiếu kích cầu 2.000 USD / tháng để hỗ trợ các gia đình Mỹ khi dịch bệnh tiếp tục lan rộng.
Bản kiến ​​nghị lần đầu tiên được xuất bản trên Change.org vào năm ngoái và được khởi xướng bởi Stephanie Bonin, chủ một nhà hàng ở Colorado. Bản kiến ​​nghị này ngày càng nhận được nhiều sự chú ý, đặc biệt là kể từ khi virus biến thể delta bắt đầu lây lan tại Hoa Kỳ vào tháng Năm.
Berning viết trong đơn đề nghị:

“Tôi kêu gọi Quốc hội hỗ trợ các gia đình bằng cách tài trợ ngay 2.000 đô la cho mỗi người lớn và 1.000 đô la cho trẻ em, đồng thời tiếp tục phát hành séc thường xuyên trong thời gian khủng hoảng. Trong bối cảnh mà Người lao động đang gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà hoặc kiếm sống. “

Trong đơn này, Bernin thúc giục Quốc hội Mỹ phát hành “séc ngay lập tức và thanh toán định kỳ.” Cô ấy viết:

“Quốc hội cần đảm bảo rằng chúng ta không bị phá sản về tài chính bằng cách thực hiện phần việc của mình để giữ cho đất nước ổn định.”

Nhưng Bonin nói thêm:

“Trợ cấp sẽ không giải quyết được vấn đề này của người dân một cách triệt để. Điều tốt nhất mà chính phủ của chúng tôi có thể làm bây giờ là hàng tháng trợ cấp cho người dân. Phân phát quỹ khẩn cấp”.

Kể từ dịch bệnh khi bùng phát ở Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ đã ban hành ba đợt trợ cấp kích cầu. Những người Mỹ đủ điều kiện đã nhận được ngân phiếu kích thích kinh tế trị giá 1.400 đô la vào tháng 3 năm ngoái. Chính quyền Trump đã phát hành thêm hai lần trợ cấp kích thích trong chín tháng: một lần 1.200 đô la và một lần 600 đô la.
Hiện vẫn chưa rõ liệu sẽ có đợt trợ cấp kích cầu thứ tư hay không. Vào tháng 5 năm nay, Nhà Trắng đã công khai trước Quốc hội, nói rằng Quốc hội sẽ quyết định có đưa ra kế hoạch kích thích kinh tế thứ tư hay không.
Tuy nhiên, bản kiến ​​nghị này cho thấy người dân không chỉ ủng hộ kế hoạch kích cầu mới mà còn cả việc trợ cấp kích cầu thường xuyên. Bản kiến ​​nghị của Bernin đã nhận được nhiều sự ủng hộ đến nỗi Change.org đã đưa nó vào danh sách 10 bản kiến ​​nghị sẽ thay đổi vào năm 2020.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest