Cuộn trang để tiếp tục
Tin tức Forex

Lockheed Martin cổ phiếu quốc phòng đáng mua nửa cuối năm 2023

×

Lockheed Martin cổ phiếu quốc phòng đáng mua nửa cuối năm 2023

Share this article

Lockheed Martin đã có một trong những năm tuyệt vời nhất trong lịch sử vào năm 2022 – Không chỉ đánh bại thị trường mà cổ phiếu của nó còn tăng hơn 35%, trong khi các thị trường kinh tế rộng lớn hơn đều giảm ở mức hai con số.

Nhà thầu quốc phòng đã là một cỗ máy kiếm lợi nhuận trong thập kỷ qua.

Tất cả những gì cộng đồng đầu tư dường như quan tâm trong năm nay là các cổ phiếu công nghệ lớn và “cuộc cách mạng” trí tuệ nhân tạo (AI). Khó trách họ khi những cổ phiếu như Nvidia đã tăng hơn 220% chỉ trong năm 2023. Hiện tại, dường như có rất nhiều FOMO (sợ bị bỏ lỡ) ở Phố Wall khi các nhà đầu tư cố gắng bắt kịp chuyến tàu cường điệu về AI.

Đây là lý do tại sao Lockheed Martin có thể là cổ phiếu có khả năng chi trả cổ tức cao trong danh mục đầu tư của bạn trong nhiều năm tới.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ THƯƠNG VỤ

 • Tên tập đoàn: Microsoft Corporation
 • Mã niêm yết: MSFT
 • Quốc gia: Hoa Kỳ
 • Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm máy tính
 • Cổ tức: 0,68$/CP
 • Ngày chia cổ tức: 16/08/2023
 • Tình hình kinh doanh: Tốt

Doanh thu tăng nhờ việc tăng nhận hợp đồng mới

Lockheed Martin là nhà thầu quốc phòng lớn nhất của Mỹ tính theo doanh thu, với kỳ vọng đạt doanh thu từ 65 tỷ đến 66 tỷ USD vào năm 2023. Nó có nhiều phân đoạn hoạt động nhưng chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ (máy bay chiến đấu), hệ thống tên lửa và kinh tế vũ trụ.

 • Nhìn vào quý 1 năm 2023, công ty đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng 1% so với cùng kỳ lên 15,1 tỷ USD. Sự tăng trưởng được dẫn đầu bởi phân khúc Không gian, tăng 16% so với cùng kỳ, trong khi các phân khúc khác của nó – Hệ thống Quay & Nhiệm vụ, Tên lửa & Điều khiển Hỏa lực và Hàng không – chứng kiến doanh số bán hàng giảm nhẹ.
 • Bảng điều khiển của chúng tôi về Doanh thu của Lockheed Martin có thêm thông tin chi tiết về các phân khúc của công ty.
 • Thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu (EPS) trong quý 2 năm 2023 của Lockheed Martin dự kiến là 6,38 USD theo phân tích Trefis, thấp hơn một chút so với ước tính đồng thuận là 6,45 USD.
 • Thu nhập ròng 1,6 tỷ đô la của công ty trong quý 1 năm 2023 phản ánh mức giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do tỷ suất lợi nhuận hoạt động của phân khúc giảm 40 điểm cơ bản xuống 11,1%.

Với sự cạnh tranh tối thiểu đối với các hệ thống công nghệ vũ trụ và quân sự tiên tiến, Lockheed tạo ra doanh thu đáng tin cậy từ các phân khúc này năm này qua năm khác. Máy bay chiến đấu F-35 của nó – trong khi bị giới truyền thông chỉ trích vì vượt chi phí – là máy bay chiến đấu tiên tiến nhất trên thế giới và nhận được đơn đặt hàng nhất quán từ quân đội Mỹ và các đồng minh (đặc biệt là sau cuộc xâm lược Ukraine của Nga), với 126 đơn đặt hàng mới chỉ trong quý trước. Trong quý hai, tồn đọng của Lockheed đã tăng lên 158 tỷ USD, tăng 8 tỷ USD so với cuối năm 2022.

LMT Free Cash Flow Chart

Có rất nhiều hợp đồng mới đang được thực hiện vì Lockheed cho rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ lấy lại doanh thu ngày càng tăng vào năm 2024. Ví dụ: NASA vừa trao cho Lockheed một hợp đồng phát triển tàu vũ trụ chạy bằng năng lượng hạt nhân. Nhưng điều quan trọng nhất sẽ là đảm bảo hợp đồng thống trị trên không thế hệ tiếp theo (NGAD) từ chính phủ Hoa Kỳ. Đối thủ cạnh tranh duy nhất của nó cho hợp đồng là Máy bay Boeing, khiến nó trở thành cuộc đua song mã để giành được thỏa thuận quốc phòng chính.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ chi 300 triệu USD mỗi chiếc cho những chiếc máy bay cực kỳ tiên tiến này và có kế hoạch đặt hàng 200 chiếc ban đầu cho chương trình. Điều đó sẽ tương đương với 60 tỷ đô la doanh thu ban đầu, có thể sẽ tăng lên hơn 100 tỷ đô la khi bạn bao gồm các hợp đồng liền kề và doanh số bán hàng trong tương lai cho các đồng minh của Hoa Kỳ.

Hoạt động kinh doanh ổn định và vị trí vững chắc với tư cách là một trong những nhà thầu chính của chính phủ Hoa Kỳ giúp Lockheed Martin luôn có lãi. Năm nay, nó dự kiến ​​sẽ tạo ra 6,2 tỷ đô la tiền mặt tự do và đã tạo ra dòng tiền dương trong mỗi 10 năm qua.

Nhận định

Ước tính Định giá của cổ phiếu Lockheed Martin vào khoảng 507 USD/cổ phiếu, vượt qua mức giá thị trường hiện tại là 459 USD, tương đương với mức tăng 11%. Chúng tôi đưa ra con số này dựa trên hệ số P/E 19 lần, tính toán từ ước tính EPS dự phóng của chúng tôi là 26,67 USD, vượt qua mức trung bình 17 lần trong ba năm qua. Dựa vào thông tin trên thì chẳng có lý do gì nhà giao dịch có thể từ chối mã cổ phiếu này ở thời điểm này cả!

 

Nếu thấy bài viết hay, hãy cho chúng tôi một đánh giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest