Cuộn trang để tiếp tục
Tin tức Forex

Thương hiệu thể thao Top đầu của thế giới Nike chia cổ tức hấp dẫn

35
×

Thương hiệu thể thao Top đầu của thế giới Nike chia cổ tức hấp dẫn

Share this article

Nike, Inc.là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ tham gia thiết kế, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán giày dép trên toàn thế giới, may mặc, thiết bị, phụ kiện và dịch vụ. Cùng Neotrades phân tích tình hình cổ phiếu của thương hiệu thể thao top đầu thế giới – Nike tại bài viết dưới đây.

Nike vượt dự báo doanh thu

Trong phiên giao dịch gần đây nhất, Nike (NKE) đóng cửa ở mức 105,05 USD, đánh dấu mức giảm -1,39% so với ngày hôm trước. Động thái này kéo theo mức giảm 0,77% hàng ngày của S&P 500. Ở những nơi khác, chỉ số Dow mất 0,84%, trong khi Nasdaq nặng về công nghệ mất 1,17%.

Tính đến ngày hôm nay, cổ phiếu của nhà sản xuất quần áo thể thao đã mất 3,05% trong tháng qua. Trong cùng thời gian đó, lĩnh vực Tiêu dùng tùy ý mất 1,63%, trong khi S&P 500 mất 2,13%.

Nike sẽ tìm cách thể hiện sức mạnh khi gần công bố thu nhập tiếp theo. Trong báo cáo đó, các nhà phân tích kỳ vọng Nike sẽ công bố thu nhập 0,73 đô la trên mỗi cổ phiếu. Điều này sẽ đánh dấu mức giảm hàng năm là 21,51%. Trong khi đó, Ước tính đồng thuận của Zacks về doanh thu dự kiến doanh thu thuần là 12,98 tỷ USD, tăng 2,29% so với cùng kỳ năm trước.

Trong cả năm, Ước tính Đồng thuận Zacks của chúng tôi dự kiến thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,72 USD và doanh thu là 53,69 tỷ USD, tương ứng với mức thay đổi +15,17% và +4,83% so với năm trước.

Cũng cần lưu ý những thay đổi gần đây đối với ước tính của các nhà phân tích cho Nike. Những sửa đổi gần đây có xu hướng phản ánh bản chất phát triển của các xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Kết quả là, chúng tôi có thể giải thích các sửa đổi ước tính tích cực là một dấu hiệu tốt cho triển vọng kinh doanh của công ty.

Các chuyên gia đánh giá về cổ phiếu Nike như thế nào?

Nghiên cứu chỉ ra rằng những sửa đổi ước tính này có tương quan trực tiếp với đà giá cổ phiếu trong thời gian ngắn. Để hưởng lợi từ điều này, chúng tôi đã phát triển Xếp hạng Zacks, một mô hình độc quyền có tính đến những thay đổi ước tính này và cung cấp một hệ thống xếp hạng khả thi.

Hệ thống Xếp hạng Zacks nằm trong khoảng từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán). Nó có một hồ sơ theo dõi thành công đáng chú ý, đã được kiểm toán bên ngoài, với các cổ phiếu số 1 mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm +25% kể từ năm 1988. Trong tháng qua, ước tính EPS theo Đồng thuận của Zacks đã giảm 0,02%. Nike hiện đang giữ Xếp hạng Zacks là #3 (Nên giữ).

Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý các chỉ số định giá hiện tại của Nike, bao gồm tỷ lệ P/E Dự phóng là 28,64. Đây là mức cao hơn so với P/E kỳ hạn trung bình của ngành là 12,84.

Chúng ta cũng có thể thấy rằng NKE hiện có tỷ lệ PEG là 1,88. Tỷ lệ PEG tương tự như tỷ lệ P/E được sử dụng rộng rãi, nhưng số liệu này cũng tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Các cổ phiếu Giày dép và Trang phục bán lẻ trung bình có tỷ lệ PEG là 1,4 dựa trên giá đóng cửa ngày hôm qua.

Ngành Giày dép và Quần áo Bán lẻ là một phần của ngành Hàng tiêu dùng Tùy ý. Nhóm này có Xếp hạng Ngành Zacks là 105, nằm trong top 42% của tất cả hơn 250 ngành.

Xếp hạng ngành Zacks đánh giá sức mạnh của các nhóm ngành riêng lẻ của chúng tôi bằng cách đo lường Xếp hạng Zacks trung bình của các cổ phiếu riêng lẻ trong các nhóm. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng các ngành được xếp hạng 50% hàng đầu hoạt động tốt hơn nửa dưới theo hệ số từ 2 đến 1.

Thông tin về thương vụ chia cổ tức

29 nhà phân tích tại phố Wall đã đưa ra dự báo giá trong 12 tháng cho Nike Inc, với giá mục tiêu trung bình là 130 USD, với ước tính cao là 151,87 và ước tính thấp là 92 USD. Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +20,86% so với giá cuối cùng là 107,64 USD.

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Nike diễn ra vào ngày 01/09/2023

  • Tên công ty: Nike Inc (NKE)
  • Giá cổ phiếu: 106.55 USD (cập nhật ngày 16/08/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 5,33 USD
  • Giá trị cổ tức: 0,34 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 6,38%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 31/08/2023
  • Ngày thanh toán: 02/10/2023

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 5,33 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 340 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 340 USD tiền chia cổ tức vào ngày 02/10/2023).

Đầu tư cổ phiếu Nike tại sàn Neotrades

Sàn giao dịch Neotrades đã có mặt tại Việt Nam một thời gian và nhận được sự tin tưởng từ đông đảo cộng đồng trader nhờ vào các trải nghiệm tiên tiến mà sàn cung cấp.

Truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch tại sàn:

Đăng ký giao dịch tại sàn Neotrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn.

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình.

 

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại các kênh mạng xã hội của Neotrades dưới đây.

Giới thiệu đầu tư tại sàn Neotrades

Neotrades Capital Ltd hay còn được gọi là sàn Neotrades, là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neotrades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường.

Đến với Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Nếu thấy bài viết hay, hãy cho chúng tôi một đánh giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest