Cuộn trang để tiếp tục
Tin tức Forex

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ xuống thấp kỷ lục

×

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ xuống thấp kỷ lục

Share this article

Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố báo cáo phi nông nghiệp mới nhất vào thứ Sáu tuần trước. Tất cả dữ liệu đều vượt quá mong đợi đáng kể và nhu cầu của thị trường đã tăng rất nhiều. Goldman Sachs dự đoán, đà tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ sẽ tiếp tục cho đến năm 2022.
Vào thứ 2 (ngày 9/8) theo giờ Việt Nam, các nhà kinh tế của Goldman Sachs đã giảm nhẹ dự báo tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ vào cuối năm 2022 xuống 4,1% và dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm tiếp xuống 3,5% vào năm 2022. Nếu mục tiêu này đạt được, có nghĩa là khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch, tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 50 năm.

Nhà phân tích Jan Hatzius của Goldman Sachs cho rằng tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5% sẽ giúp nền kinh tế được phục hồi. Anh ấy đã chỉ ra:

“Chúng tôi kỳ vọng rằng trong thời gian còn lại của năm nay, việc làm sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Một trong những lý do là nhu cầu lao động vẫn rất mạnh. Chúng tôi cũng thấy rằng khi nền kinh tế khởi động trở lại, trợ cấp thất nghiệp liên bang hết hạn và các trường học hoạt động trở lại, việc làm sẽ tăng lên. Cơ hội sẽ có nhiều chỗ cho sự phát triển hơn. “

Dữ liệu việc làm trong tháng 7. Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy việc làm phi nông nghiệp đã tăng 943.000 trong tháng Bảy, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8/2020 . Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 7 đã giảm nhẹ xuống 5,4% từ 5,9% trong tháng 6.
Theo Michael Darda, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia tại MKM Partners:

“Số lượng việc làm phi nông nghiệp trong tháng 7 đã được cải thiện trong tháng thứ hai liên tiếp. Trước đó, các yếu tố cản trở tăng trưởng việc làm từ phía cung dường như đang giảm bớt.”

Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư của Bleakley Consulting Group cũng cho biết:

“Điều quan trọng là, sau khi mất 22,4 triệu việc làm vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020, chúng tôi đã khôi phục được 16,7 triệu việc làm.”

Mặc dù vậy, thị trường việc làm của Mỹ vẫn không mấy lạc quan, và hầu hết số việc làm bị mất việc hiện nay là trong ngành giải trí và khách sạn . Kể từ khi có các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid 19, những người sử dụng lao động này đã sa thải gần 2 triệu việc làm.
JPMorgan Chase cũng cảnh báo thị trường không nên vui mừng quá sớm. Dữ liệu mô hình mới nhất của cơ quan cho thấy dữ liệu phi nông nghiệp trong tháng 8 sẽ giảm mạnh và chỉ có 53.000 việc làm mới có thể được báo cáo một tháng sau đó .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest